logo
THAICOSMIC.COM / Welcome to the world of other worlds !

เกี่ยวกับเรา

THAICOSMIC.COM / Welcome to the world of other worlds !

Welcome to the world of other worlds !

ความสนใจของคนเกี่ยวกับการตกของอุกกาบาตได้มีมาตั้งแต่สมัยโบราณเช่น เมื่อ 4,000 ปีก่อน ชาวอียิปต์ได้บันทึกว่า มีก้อนหินตกจากฟ้าในยุคของฟาโรห์และเมื่อ 25,000 ปีก่อน ก็ได้มีอุกกาบาตขนาดใหญ่ก้อนหนึ่งตกที่ Winslow ในรัฐ Arizona ทำให้เกิดหลุมกว้าง 1,200 เมตร และลึก 170 เมตร การรู้ขนาดของหลุมทำให้นักวิทยาศาสตร์รู้ว่า อุกกาบาตลูกนั้นมีเส้นผ่าศูนย์กลางยาว 60 เมตร มีน้ำหนัก 1 ล้านตัน และพุ่งชนโลกด้วยความเร็ว 15 กิโลเมตร/วินาที หรือถ้าจะย้อนอดีตไปนานกว่านั้น ถึงเมื่อ 65 ล้านปีก่อนนี้ ก็มีอุกกาบาตขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางยาว 10 กิโลเมตร ได้พุ่งชนโลกที่แหลม Yucatan ในเม็กซิโก จนทำให้เกิดหลุมลึก 20 กิโลเมตร และกว้าง 100 กิโลเมตร ความรุนแรงที่เกิดจากการปะทะกันครั้งนั้น ได้ทำให้ภูเขาไฟระเบิด แผ่นดินไหว ไฟป่าลุกไหม้ และโลกถูกฝุ่นภูเขาไฟปกคลุมท้องฟ้านานเป็นเดือนจนพืชเมื่อไม่ได้รับแสงอาทิตย์ต้องล้มตาย และไดโนเสาร์ (บางชนิด) ที่กินพืชเป็นอาหารต้องล้มตายตามจนสูญพันธุ์ไปในที่สุด

การสะสมเป็นหนึ่งในบรรดางานอดิเรกยอดนิยม ส่วนจะสะสมอะไรนั้นก็ขึ้นกับรสนิยมของแต่ละบุคคลซึ่งมีตั้งแต่ของเล็กๆน้อยๆ เช่น ตั๋วรถเมล์ แฮนด์บิลล์ภาพยนตร์ กลักไม้ขีดไฟ ฯลฯ ไปจนถึงของราคาแพงๆ เช่น ภาพเขียน รถยนต์ ฯลฯ

แต่สำหรับของสะสมสำหรับผู้สนใจในวิทยาศาสตร์อาจจะแปลกพิสดารออกไปบ้าง ยกตัวอย่างเช่น สะสมฟอสซิล อุกกาบาต หรือหินจากดวงจันทร์ หินจากดาวอังคาร ฯลฯ ซึ่งเป็นของที่หายาก สำหรับผู้ที่ไม่สนใจก็อาจจะมองว่าเป็นของที่ไม่มีราคาค่างวดอะไร เพราะเป็นแค่ก้อนกรวดก้อนหิน แต่สำหรับผู้ที่หลงใหลแล้วละก็ ก้อนกรวดก้อนหินเหล่านี้อาจประเมินค่าไม่ได้เลยทีเดียว

ชีวิตของนักสะสมอุกกาบาตก็ออกจะพิสดารอยู่ไม่เบา เพราะจะอยู่ไม่ค่อยเป็นที่ ต้องขึ้นเหนือล่องใต้อยู่ตลอดเวลา หากได้ทราบข่าวอุกกาบาตตกในที่ใดก็จะต้องรีบเดินทางไปในที่เกิดเหตุ ไม่ว่าจะเป็นในท้องนา ป่า เขา ก็ต้องเดินทางไป จากนั้นก็เดินดุ่มๆมองหาเศษอุกกาบาตที่อาจตกกระจายอยู่ตามพื้น ซึ่งนักสะสมจะต้องมีความรู้เกี่ยวกับอุกกาบาตด้วย เพราะหากดูไม่เป็นแล้วไปหยิบเอาก้อนหินในท้องนามาก็คงเสียความรู้สึกไปเปล่าๆ หรือหากเป็นพวกที่ชอบสบาย ไม่ค่อยชอบออกไปผจญภัยไล่เก็บอุกกาบาตก็อาจจะซื้อต่อมาจากนักสะสมที่ชอบเดินทางเหล่านี้อีกทีหนึ่ง ดังนั้นจึงทำให้เกิดธุรกิจซื้อขายอุกกาบาตหรือหินจากนอกโลกขึ้นมาในหมู่นักสะสม

หมายเหตุ I : ยังมิได้มีหน้าร้านครับ เป็นสิ่งที่สะสมส่วนตัว ! (ธุรกิจกลุ่มบุคคลธรรมดา)

หมายเหตุ II : ติชมอย่างไรสามารถแจ้งผ่านทางอีเมล์ได้ครับ

* ความเชื่อ : หินดาวตก ถือเป็นของหายาก ต้องใช้ความพยายามในการแสวงหา และมีความเชื่อที่ว่า อธิฐานจากดาวตก หรือ อุกกาบาต คำอธิษฐานจะเป็นจริง หินดาวตกหรืออุกกาบาตนี้ จึงเป็นของขวัญที่มีความหมาย เพราะแต่ละก้อนจะมีความแตกต่างกันไป มีความรู้สึกเสน่ห์แตกต่างกั และเราไม่สามารถรู้ได้ว่าดาวตกหรืออุกกาบาตนี้จะตกเมื่อใดและที่ใด !

 

      Private collection 

Siriphong P. (ศิริพงศ์)

Tel : 089-1411002

Email : thaicosmic@yahoo.com

 

 

* หมายเหตุ : คนไทยยังมีความเชื่อเรื่องนี้อยู่น้อย ผู้ที่สนใจควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อครับ

เพราะบางชิ้นอาจราคาแพงสำหรับบางคน ทางเรารับประกันทุกชิ้นเป็นของแท้! และสำหรับผู้ที่ยังไม่

บรรลุนิติภาวะ หรือต่ำกว่าอายุ 18 ปี โปรดให้ผู้ปกครอบรับทราบก่อนการซื้อด้วยครับ 

 

  เพราะการค้าบนโลกอินเทอร์เน็ต ลูกค้าไม่สามารถเห็นหน้ากันได้ ไม่เหมือนกับการซื้อ-ขายปกติ ดังนั้นผู้ซื้อต้องการความมั่นใจว่าทางเรามีตัวตนแน่นอน เพื่อเป็นการยืนยันว่าทางเรา มีความน่าเชื่อถือ ในการซื้อ-ขายสินค้า ทำให้การค้าขายเป็นเรื่องที่ง่ายและน่าเชื่อถือมากขึ้น

 

 

THAICOSMIC MINI ROAD SHOW !  ยินดีที่จะไปเป็นวิทยากรตามสถาบันศึกษาต่างๆ นำอุกกาบาตไปแสดงให้ได้ชมกันครับ สถาบันศึกษาหรือองค์กรใดสนใจติดต่อได้ครับ Tel : 089-1411002

 

 

Great for your collection!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เวลาให้บริการ